ഇന്ന് നമ്മൾ സംസാരിക്കുന്നത് അത്ഭുതകരമായ പഴത്തെക്കുറിച്ചാണ് - പപ്പായയും അതിന്റെ നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും.
പോഷകങ്ങളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാലും സമ്പന്നമായ ഒരു ഉഷ്ണമേഖലാ ഫലമാണ് പപ്പായ.
അതിന്റെ ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ:
പപ്പെയ്ൻ പോലുള്ള എൻസൈമുകളുടെ സാന്നിധ്യം മൂലം ദഹനം മെച്ചപ്പെടുന്നു.
ഉയർന്ന വിറ്റാമിൻ സി ഉള്ളടക്കം കാരണം പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചു.
പപ്പായയിലെ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി സംയുക്തങ്ങളും കാരണം വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
പപ്പായയിലെ വൈറ്റമിൻ എ കാരണം ചർമ്മവും മുറിവുകളും ഉണങ്ങാൻ കഴിയും.
പപ്പായ പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിന്, പഴുത്ത പഴം തിരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. പഴുത്ത പപ്പായ സ്പർശനത്തിന് അൽപ്പം മൃദുവും സുഗന്ധമുള്ളതുമായിരിക്കണം.
നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ പപ്പായ ഉൾപ്പെടുത്താൻ നിരവധി മാർഗങ്ങളുണ്ട്. നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ലഘുഭക്ഷണമായി കഴിക്കാം, സ്മൂത്തികളിൽ ചേർക്കാം,
പപ്പായ നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകാൻ കഴിയുന്ന പോഷകസമൃദ്ധവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമായ പഴമാണ്.
Thank you for Reading Sharing and Subscribe.
Dr T L Xavier